Ăn nhiều mà không tăng cân

Ăn nhiều mà không tăng cân

Câu hỏi : Ăn nhiều mà không tăng cân

Hỏi bởi: lúc

Câu hỏi: Chào bác sĩ, Cháu năm nay 23 tuổi, sắp ra trường rùi mà cơ thể cháu rất gầy, cháu rất mất tự tin khi giao tiếp, cháu đã ăn uống rất nhiều, chia làm nhiều bữa, uống thêm cả sữa đặc mà vẫn không tăng được cân trong khi đó cháu ko phải thuôc tạng người gầy vì trước cháu nặng tới 48kg nhưng vì sợ béo nên cháu ăn kiêng, lại đi làm thêm nên ăn uống thất thường. Hậu quả là giờ cháu không biết làm thế nào để đạt được cân nặng như xưa. Cháu buồn quá! Mong sớm nhận được lời khuyên của bác sĩ và chương trình. Cháu xin chân thành cảm ơn!

(Cao Thị Thu – …..89@yahoo.com, Hà Nội)

bs-Le-Thi-Hai-Tao-mat-troi

ThS.Bs Lê Thị Hải trả lời:

Cháu không nói rõ cân nặng và chiều cao hiện tại là bao nhiêu nên không biết cháu thuộc dạng thiếu năng lượng trường diễn độ mấy, nhưng nói chung với những người bị suy nhược như thế thì cần ăn những thức ăn giầu dinh dưỡng, như cháo, súp, sữa ( sữa cao năng lượng như ensure, ngày 2-3 cốc) bên cạnh chế độ ăn nên dùng thêm các loại men tiêu hóa để hấp thu các chất dinh dưỡng, cháu cũng có thể dùng thêm tảo Mặt trời Spirulina vì trong đó có đầy đủ các vi chất dinh dưỡng và chất đạm và chất chống oxi hóa có tác dụng thanh lọc giải độc cho cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng, sức khỏe tổng thể một cách bền vững. Các vitamin và khoáng chất, chất xơ trong tảo Mặt trời có tác dụng tăng cường lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Thành phần các vitamin nhóm B ( từ B1-B12) và hai axit amin là tryptophan và phenylalamin, có tác dụng mang lại giấc ngủ sâu, tự nhiên, giảm căng thẳng mệt mỏi, stress.

 

Để được tư vấn về vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe, tăng cân độc giả có thể gửi về: tuvan.taomattroi@gmail.com hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn 0432 484 587 – 0912 224 836 – 0904 856 795. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp đến Ths.Bs Lê Thị Hải tại đây

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taomattroi.com qua FB, G+:

Tags: ,Nhận sách Tăng Cân và đặt câu hỏi cho BS.Lê Thị Hải (Bạn cần điền đúng thông tin để nhận sách)