Uống nhiều thuốc tăng cân nhưng không tăng cân

Uống nhiều thuốc tăng cân nhưng không tăng cân

Câu hỏi : Uống nhiều thuốc tăng cân nhưng không tăng cân

Hỏi bởi: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - anhtuyet...@yahoo.com.vn, Bình Dương lúc

Câu hỏi: Kính gửi Bác sĩ Lê Thị Hải. Em năm nay đã 23 tuổi, nhưng em rất biếng ăn, ăn không ngon miệng, mỗi bữa ăn khoảng 1 chén cơm. Em cũng khó uống sữa hay ngủ cốc, dường như cơ thể em không thể hấp thu được chúng, dù em cố gắng nhiều lần nhưng không thể uống được. Em rất muốn ăn và uống nhiều thức ăn uống dinh dưỡng nhưng mỗi lần chuẩn bị dùng bữa thì dường như có gì đó nghẹn lại, em không thể ăn hay uống. Tình trạng này kéo dài và cơ thể ngày càng suy sút, em không thể tập trung tốt vào công việc được. Em có tìm uống thuốc Nam, thuốc Bắc nhưng cũng không khá hơn. Em rất mong nhận được sự tư vấn và giúp đỡ của BS. Em chân thành cảm ơn ạ!

(Nguyễn Thị Ánh Tuyết – anhtuyet…@yahoo.com.vn, Bình Dương)

bs-Le-Thi-Hai-Tao-mat-troi

ThS.Bs Lê Thị Hải trả lời:

Trước hết em cần phải đi khám tổng thể ở bệnh viện để xem mình có mắc bệnh gì không ? nhất là các bệnh về đường tiêu hóa. Khi có bệnh thì phải điều trị. Còn về chế độ dinh dưỡng, cần phải ăn những thức ăn lỏng mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp. Và nên uống thêm men tiêu hóa như là pepsin, nepeptin trong khoảng hai tuần để giúp cho việc hấp thu chất đạm, chất béo được tốt hơn. Dùng thêm các vi chất dinh dưỡng như: sắt, kẽm, vitamin C, vitamin nhóm B, trong các viên đa vi chất hoặc Tảo spirulina, thì sẽ có tác dụng tăng cảm giác ăn ngon miệng, chống mệt mỏi. Em nên đến khám và tư vấn ở Viện dinh dưỡng để được các bác sỹ hướng dẫn chế độ ăn cụ thể hơn.

 

Để được tư vấn về vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe, tăng cân độc giả có thể gửi về: tuvan.taomattroi@gmail.com hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn 0432 484 587 – 0912 224 836 – 0904 856 795. Hoặc đặt câu hỏi trực tiếp đến Ths.Bs Lê Thị Hải tại đây

Theo dõi và chia sẻ bài viết này trên:

Theo dõi taomattroi.com qua FB, G+:

Tags: ,