Blog

Ăn đúng thời điểm để tăng cân hiệu quả

Nếu bạn thực sự muốn tăng cân, bạn cần phải chọn đúng loại thực phẩm vào đúng thời điểm để bạn có thể ăn một cách có chiến lược và tối ưu hóa sự phát triển của cơ bắp. Các hành động sau sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình:

Nạp năng lượng trước khi bạn tập thể lực bằng cách ăn một bữa ăn nhẹ chứa cả đạm và tinh bột (protein và carbohydrat) như là sữa chua hay là ngũ cốc trộn sữa. Các đồ ăn nhẹ sẽ được tiêu hóa thành đường glucose để sẵn sàng cho cung cấp năng lượng và thành các amino axit để bảo vệ cơ bắp.

image005

Ngay sau khi tập xong, tái nạp thêm protein (đạm) để chữa lành và xây dựng lại các cơ bắp, tái nạp thêm carbohydrat (tinh bột) để bù lại nguồn dự trữ năng lượng glycogen đã bị dùng kiệt.

Ăn thường xuyên trong ngày. Ăn ít nhất một lần giữa các bữa: sáng, trưa, tối, bữa trưa lần 2 (nếu bạn tập thể lực vào buổi chiều: chia bữa này thành các bữa ăn nhẹ trước và sau khi tập), bữa chiều tối và một bữa ăn nhẹ buổi tối. Sự phân bố đều này (qua việc ăn nhiều bữa) đối với lượng calo nạp vào sẽ đảm bảo rằng các cơ bắp của bạn sẽ được cung cấp ổn định đối với đường glucose để làm nhiên liệu vận hành và đối với các amino axit giúp cho việc phát triển to ra.

Khi hàm lượng amino axit trong máu vượt quá mức thông thường, các cơ bắp sẽ hấp thu nhiều hơn các nguyên liệu giúp tạo cơ bắp, qua đó làm tăng cường sự to ra của chúng. Nếu bạn không ăn trong một thời gian dài, cơ thể bạn sẽ phá vỡ các cơ bắp để lấy nhiên liệu (năng lượng), điều này thường xảy ra đối với những người ăn kiêng và không có lợi cho mục đích lên cân của bạn.

Kiên trì là vô cùng cần thiết

Bằng cách tăng tiêu thụ thêm 500 đến 1000 calo mỗi ngày thông qua việc ăn uống, bạn sẽ thấy được sự lên cân của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn tập các động tác làm phát triển các cơ bắp (ví dụ như tập tạ và tập chống đẩy) để tăng cường sự phát triển cơ bắp hơn là chỉ tích mỡ.

Để lên cân, bạn cần ăn nhiều hơn các thực phẩm có lợi cho sức khỏe vào các bữa ăn chính và các bữa ăn nhẹ (snack), ăn thường xuyên không bỏ bữa và có trách nhiệm nghiêm túc với bản thân. Bạn cũng cần tập các bài tập phát triển cơ bắp ví dụ như tham gia tập gym.

muontangcanbanselamduoc

Tăng cường thực phẩm dinh dưỡng để tăng cân dễ dàng hơn

Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng là cách tạo ra sự dư thừa năng lượng và phát triển cơ bắp lành mạnh, giúp bạn đạt được chỉ số cân nặng như mong muốn khi thực hiện kế hoạch tăng cân. Hiện nay có nhiều loại thực phẩm sạch hoàn toàn tự nhiên và cung cấp giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như: yến, các loại rong biển, tảo spirulina…

Một trong những thực phẩm hàng đầu về giá trị dinh dưỡng được nhiều chuyên gia khuyên dùng là Tảo Spirulina, loại tảo này đang được các nước phát triển trên thế giới sử dụng làm nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và giúp phòng chống bệnh tật.

Tóm lại, muốn lên cân hiệu quả, bạn cần chú trọng đến việc ăn đúng thời điểm và chế độ luyện tập hợp lý, đồng thời kết hợp bổ sung thêm thực phẩm giàu dinh dưỡng để đạt được cân nặng mong muốn và một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc.

Nguồn: bsdinhduong.vn

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836