Blog

ngu du giac la bi quyet giup tang can sau sinh

Bí quyết giúp tăng cân sau sinh

Rất nhiều bà mẹ sau khi sinh không cần giảm cân mà cơ thể cứ tự giảm cân theo tỷ lệ ngịch với sự tăng cân của con, con càng lớn thì mẹ càng gầy. Cân nặng cứ xuống dốc không phanh khiến nhiều bà mẹ bị già và gầy còm đi nhiều. Vậy đâu là nguyên và bí quyết nào giúp tăng cân sau sinh là một câu hỏi lớn của nhiều mẹ trong tình trạng này.

Bổ sung nhiều thực phẩm lợi sữa

bi quyet tang can sau sinh

Tăng cân sau sinh bằng cách bổ sung các món ăn lợi sữa

Nguyên nhân chính khiến các mẹ sau khi sinh bị giảm cân là cho con bú. Các chất dinh dưỡng người mẹ nạp vào cơ thể phần lớn được cung cấp cho đứa con qua sữa mẹ, vì thế bí quyết giúp tăng cân sau sinh cho mẹ là phải nạp thật nhiều thức ăn, đặc biệt là các thực phẩm lợi sữa.

Các đồ ăn lợi sữa các mẹ nên ăn hàng ngày trong giai đoạn cho con bú như: đu đủ xanh, rau đay, chân giò, đậu phộng, chuối sứ, quả sung, hoa chuối, giá đỗ …

Ngoài việc chọn lựa các loại thực phẩm giúp tạo ra nhiều sữa, các mẹ cũng nên ăn đủ bữa hàng ngày cũng là một bí quyết tăng cân sau sinh, nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày bên cạnh các bữa chính, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cũng như dễ tiêu hóa hơn.

Uống nhiều nước

bi quyet giup tang can sau sinh

Bí quyết tăng cân sau sinh bằng cách uống nhiều nước mỗi ngày

Thức ăn là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng chính trong ngày cho cơ thể. Nhưng các mẹ sau khi sinh không nên chỉ ăn đủ chất mà còn phải uống nước đủ mỗi ngày. Nước giúp cơ thể được thanh lọc còn giúp các hoạt động khác nhịp nhàng hơn.

Ngoài nước lọc, các mẹ cũng có thể uống thêm sữa, nước hoa quả, nước canh cũng là một bí quyết để tăng cân sau sinh.

Ngủ đủ giấc

ngu du giac la bi quyet giup tang can sau sinh

Tăng cân sau sinh bằng cách ngủ đủ giấc nhé

Các mẹ sau sinh thường khó tăn cân là do việc thiếu ngủ. Sinh hoạt bị đảo lộn khi có em bé ra đời khiến các bà mẹ ít ngủ và vất vả hơn. Các bé quấy khóc và hay thức đêm khiến các mẹ không đảm bảo đủ giấc ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài không chỉ khiến các mẹ thêm mệt mỏi mà còn gây sụt cân.

Các mẹ hãy nhờ người thân giúp đỡ hay chồng để đảm bảo giấc ngủ nhé. Giấc ngủ sâu giúp các mẹ lấy lại năng lượng và làm giảm thiểu căng thẳng. Giấc ngủ đủ còn là bí quyết giúp tăng cân sau sinh nhanh và tránh được bệnh trầm cảm sau sinh nữa nhé.

Giảm thiểu căng thẳng

yoga la bi quyet giup tang can sau sinh

Bí quyết tăng cân sau sinh bằng cách nào?

Mệt mỏi và căng thẳng sau sinh là chuyện thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Đây cũng là một trong các nguyên nhân chủ yếu khiến chị em khó tăng cân. Do đó muốn tăng cân nhanh chóng hiệu quả mà lại an toàn các mẹ nên khắc phục tình trạng này. Nên chia sẻ khó khăn của mình với người thân và nhờ sự giúp đỡ của họ. Bạn cũng có thể tham gia lớp yoga sau sinh để rèn luyện sức khỏe và làm tinh thần của bạn được thoải mái hơn.

Tránh được tình trạng thiếu ngủ, căng thẳng cùng chế độ ăn uống khoa học là bít quyết tăng cân sau sinh nhanh chóng, cải thiện sức khỏe của các mẹ.

Tìm kiếm phổ biến:

  • cach tang can sau sinh
No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836
\