Blog

Cách khắc phục giúp bạn tăng cân nhanh chóng

Young Woman on Scale

Giải pháp khắc phục giúp bạn tăng cân:

Khắc phục quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh: Nếu cơ thể bạn có quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, thì việc cần tăng lượng thức ăn hàng ngày để bù đắp cho tốc độ đốt cháy năng lượng của cơ thể.

Hãy ăn thành 6 hoặc nhiều bữa nhỏ một ngày: tăng lượng carbohydrate để đảm bảo cung cấp năng lượng mà bạn tiêu thụ. Nếu bạn cần tăng cân, bạn cần phải chắc chắn rằng mình đang tuân theo các quy tắc cơ bản cho việc ăn uống lành mạnh.

Bạn phải chắc chắn là trong mỗi bữa ăn bạn cần đảm bảo chất tinh bột (bánh mì, mì ống, gạo, khoai tây, ngũ cốc…), nhiều trái cây và rau củ quả, nên ăn thường xuyên khẩu phần đậu, các loại hạt dinh dưỡng và hạt giống để cung cấp vitamin B12.

Giảm mức độ căng thẳng: Nếu bạn thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng và lo lắng quá mức tại nơi làm việc hay ở nhà, bạn nên cố gắng giải tỏa bằng cách tập thể dục hoặc nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch,… hoặc bằng cách tham khảo ý kiến ​​một nhà tâm lý học.

Khi tâm lý thoải mái, chắc chắn bạn sẽ ăn được nhiều hơn, việc hấp thụ thức ăn diễn ra tốt hơn và bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

Giải quyết vấn đề khó hấp thụ thức ăn: Thực tếcó rất nhiều người bị thiếu hụt vi chất (chất khoáng và vitamin) nên khả năng hấp thu dinh dưỡng rất kém. Hoặc cơ thể bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa nên hệ tiêu hóa suy giảm, số lượng lợi khuẩn ít dẫn đến khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng kém.

Vì vậy, nếu ăn uống bình thường, ăn nhiều mà vẫn không tăng cân, nên đi kiểm tra sức khỏe tổng thể để biết mình có bị thiếu chất hoặc có đang mắc bệnh gì hay không. Nếu có bệnh, bạn cần được bác sĩ kiểm tra cẩn thận và kê toa thuốc cần thiết để cơ thể dễ dàng hấp thụ thức ăn hơn.

Đồng thời, bạn nên tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng để nhận được chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và giải quyết vấn đề về hấp thụ thức ăn.

Giải pháp giúp bạn tăng cân nhanh chóng (2)

Tránh tập thể dục quá nặng: Tập thể dục là rất tốt cho việc kích thích ăn uống ngon miệng, tiêu hóa tốt và giảm căng thẳng, nhưng một số người lại có xu hướng lạm dụng nên dẫn đến năng lượng nạp không đủ năng lượng tiêu hao nên không thể tăng cân được.

Nếu bạn đang ở chế độ tập luyện nhiều này thì nên dừng ngay lại và chọn bài tập phù hợp. Kiểu thể dục này không những không có lợi cho sức khỏe mà có thể khiến bạn bị kiệt sức và tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Khi cơ thể kiệt sức, bạn sẽ mệt mỏi không muốn ăn uống, không ăn được nhiều. Vì vậy, lượng calo cung cấp cho cơ thể không thể bù được lượng calo tiêu hao. Kết quả là bạn sẽ không duy trì được cân nặng ổn định, thậm chí sụt cân nhanh chóng.

Tốt nhất, để cải thiện cân năng cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo khối lượng thực phẩm, đồng thời kết hợp chế độ luyện tập hợp lý và bổ sung các thực phẩm có thành phần dinh dưỡng vượt trội.

Minh Nhiên

1 Comment
  • Vũ Thị Thanh Huyền

    Tư vấn cho mình tảo tăng cân vs: 0945405195

    17/07/2015 10:07
    reply
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836
\