Blog

cach tang can nhanh nho an dam image 001

Cách tăng cân nhanh nhờ ăn đạm thực vật

Những người gầy nghĩ rằng cách tăng cân nhanh nhất là ăn nhiều những thứ mà người béo phải cắt giảm và hạn chế vận động. Với những lời khuyên dành cho người béo từ chuyên gia dinh dưỡng: Giảm ăn tinh bột, chất béo, đồ ngọt,… và chăm chỉ vận động.

cach tang can nhanh nho an dam image 001

Cách tăng cân nhanh nhất không phải là ăn nhiều tinh bột, các món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, các loại bánh hoặc nước uống nhiều đường,vì ăn nhiều những thực phẩm này sẽ làm cơ thể tăng cân nhưng chỉ tăng lượng mỡ.

Việc tăng cân khỏe mạnh phải có thời gian vàphát triển từ hệ cơ (nôm na là phần thịt nạc), vì các bó cơ là yếu tố cơ bản tạo nên diện mạo cơ thể. Vậy tăng cân lành mạnh và phát triển hệ cơ thì cần ăn uống như thế nào?

Một chế độ dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và hoạt động bình thường cần phải ăn đủ các nhóm chất: Protein (đạm), chất béo, tinh bột, vitamin và chất khoáng. Với những người gầy muốn tăng cân thì cần ưu tiên ăn nhiều đạm, vì đạmlà chất quan trọng của sự sống trong mọi tế bào, là thành phần cơ bản tạo nên các mô cấu tạo, là nguyên liệu để xây dựng nên các bó cơ cho cơ thể.

Đạm được tạo nên từ 20 loại axit amin, nhưng cơ thể chúng ta chỉ tổng hợp được 12 loại, còn 8 loại thiết yếu phải lấy từ nguồn thực phẩm ăn uống hàng ngày.Để cơ thể tạo ra đạm thì phải cung cấp đủ 20 loại axit amin này từ các nguồn thực phẩm:

Động vật: các loại thịt nạc của động vật, tôm, cua, cá, ốc, ngao, trứng, sữa…

Thực vật: các loại hạt đậu (đậu tương, đậu Hà Lan), giá đỗ, rau súp lơ xanh, rau chân vịt (cải bó xôi), các loại hạt (hạt điều, lạc, quả óc chó), ngũ cốc,..

cach tang can nhanh nho an dam image 002

Khi cơ thể ăn các loại thực phẩm này vào hệ tiêu hóa sẽ phân hủy thành các axit amin. Nếu thiếu một loại axit amin nào đó, cơ thể sẽ lấy từ các tế bào cơ, nếu tình trạng này kéo dài dẫn đến hao mòn cơ thịt và càng không thể tăng cân được. Chính vì vậy, phải ăn đa dạng các loại thực phẩm giàu đạm  mới là cách tăng cân nhanh và đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Đạm có nguồn gốc thực vật là tốt nhất, nguồn đạm từ thực vật không chứa cholesterol xấu giúp cơ thể dễ dàng hấp thu. Đặc biệt các loại thực phẩm từ thực vật còn giàu chất chống oxy hóa giúp người gầy thanh lọc, thải độc nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể. Do đó, không chỉ những người gầy mà những người khỏe mạnh, béo phì, người bệnh cũng nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm từ thực vật.

Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên, có hàm lượng đạm thực vật cao (chiếm 65%) rất tốt cho những người gầy tăng cân như tảo Spirulina. Một loại thực vật nhỏ bé nhưng có chứa hơn 100 chất dinh dưỡng với hàm lượng vượt trội so với các thực phẩm thông thường.

Tảo Mặt Trời® Spirulina Gold Plus là một thực phẩm có chứa tảo Spirulina nguyên chất. Đây là một thực phẩm không những chứa nguồn đạm quý hiếm (tập hợp đủ 18 loại axit amin và có 8 loại cơ thể không tự tổng hợp được), mà còn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, đây chính là nguồn thực phẩm hoàn hảo nhất giúp người gầy tăng cân từ việc xây dựng các bó cơ khỏe mạnh và bền vững.

Với những người bận rộn thì đây là cách tăng cân nhanh nhất với nguồn dinh dưỡng lý tưởng để tăng cường dinh dưỡng toàn diện.

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836
\