Blog

lam cach nao de tang can nhanh hinh anh 001

Chán ăn – làm cách nào để tăng cân nhanh

Độc giả hỏi: Làm cách nào để tăng cân nhanh khi không có cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng? Tôi chỉ thích ăn hoa quả, ăn đồ ăn vặt, không muốn ăn cơm thì làm cách nào để tăng cân nhanh?

Khi bạn đang thiếu cân và đang mắc tình trạng biếng ăn thì cần tìm một cách lành mạnh để tăng cân nhanh chóng và bền vững lâu dài. Vậy làm cách nào để tăng cân nhanh và bền vững? Hãy thêm các bước dưới đây vào kế hoạch tăng cân của bạn.

Bước 1 –  Tăng lượng calo của bạn

lam cach nao de tang can nhanh hinh anh 001làm cách nào để tăng cân nhanh khi chán ăn

1. Bổ sung thức ăn dồi dào năng lượng: Các loại thức ăn giàu năng lượng chứa một lượng lớn calo và nhiều dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Ví dụ như: Bơ, các loại hạt, ngũ cốc, chocolate đen, cá, thịt, tảo spirulina…  Đối với các loại thực phẩm ăn nhanh, món tráng miệng béo, khoai tây chiên có thể giúp bạn cải thiện chít ít cân nặng nhưng khi sử dụng chúng  sẽ gây ra nhiều vấn đề có hại cho sức khỏe và không duy trì được cân nặng lâu dài.

2. Thêm “gia vị” cho bữa ăn: Việc thêm các loại “gia vị” trong các món ăn vừa giúp làm mới món ăn, vừa giúp tăng thêm lượng calo cho bữa ăn của bạn. Kích thích thị giác để cảm thấy ngon mắt ngon miệng hơn. Sốt cà chua, sốt mayonnaise, bơ đậu phộng, dầu ô liu… có thể là một vài gợi ý cho bạn.

3.  Uống đồ uống chứa calo: Thay vì việc sử dụng nước tinh khiết hoặc trà không đường, bạn hãy thử thay bằng các loại nước ép trái cây, sữa, smothies…

lam cach nao de tang can nhanh hinh anh 002Thêm gia vị cho bữa ăn khi thắc mặc làm cách nào để tăng cân nhanh

Bước 2 – Thay đổi cách ăn và lối sống

1. Thực hành ăn uống chánh niệm: Chánh niệm khi ăn uống là thể hiện sự tập trung vào từng miếng thức ăn trong miệng, hãy nhai nó và cảm nhận mùi vị ra sao, lợi ích của nó với sức khỏe của bạn. Hãy hưởng thụ bữa ăn của bạn với đầy niềm vui và sự chánh niệm. Khi kiên trì thực hiện điều này, bạn sẽ ăn được nhiều hơn, cơ thể nhận được dinh dưỡng nhiều hơn từ thức ăn.

2. Tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia: Khi bạn khó khăn trong việc tìm cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn nên tìm đến lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng. Việc lên cho mình một kế hoạch về dinh dưỡng rất quan trọng để giúp cải thiện cân nặng của bạn

3. Hãy xem xét một chế độ tập luyện để nâng cao sức khỏe, tăng cân nặng: Việc tập luyện giúp bạn tăng trọng lượng cơ thể, phát triển hệ cơ bắp. Ngoài ra, khi bạn dành tối thiếu 30p mỗi ngày để tham gia các hoạt động thể thao sẽ giúp đầy nhanh quá trình trao đổi chất hấp thu dinh dưỡng.

Bước 3 – Thói quen ăn uống giúp bạn tăng cân

1. Tăng số lần ăn: Việc bổ sung thêm bữa ăn phụ xen kẽ giữa các bữa chính vừa giúp dạ dày của bạn không quá tải vừa giúp bạn tránh được tình trạng sợ ăn. Cần lưu ý các món ăn cho bữa phụ nên là những món ăn giàu calo, không nên ăn quá nhiều sẽ làm mất cảm giác đói trong bữa ăn chính.

lam cach nao de tang can nhanh hinh anh 003Tăng số lượng một cách dần dần

2. Tăng số lượng món ăn: Để việc tăng cân diễn ra nhanh hơn, việc tăng số lượng của mỗi món ăn giàu calo là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp số lượng thức ăn dần dần để dạ dày thích nghi được.

3. Không bỏ qua món tráng miệng: Việc thiếu cân và cải thiện tình trạng biếng ăn, bạn cần ăn các món tráng miệng sau bữa ăn chính ít nhất 30p. Các món trạng miệng có thể là quả tươi, nước quả…

4. Không gian ăn uống cho mỗi bữa ăn: Khi bạn có những buổi tụ họp bạn bè để tổ chức các buổi ăn uống, không khí thoải mái vui vẻ sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, tinh thần thoải  mái hơn. Vấn đề làm cách nào để tăng cân nhanh khi bạn chán ăn sẽ dần được giả quyết.

Hoài An

Từ khóa liên quan: lam cach nao de tang can,  cách tăng cân nhanh, làm sao để tăng cân, lam the nao tang can, làm cách nào để tăng cân

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836