Blog

che do an lam tang can nhanh nhat hinh anh 003

Chế độ ăn làm tăng cân nhanh nhất cho người gầy

Việc cải thiện cân nặng, không chỉ đơn giản ăn nhiều hơn bình thường là có thể tăng cân. Bạn nên biết rằng muốn cơ thể thay đổi thì việc lên một chế ăn ăn làm tăng cân nhanh nhất là một điều tiên quyết.

1. Chọn thực phẩm đúng.

Một chế độ ăn uống tăng cân nhanh phải bao gồm các thực phẩm giàu protein, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất lành mạnh. Bạn cần xác định được các loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng này.

Thực phẩm đem lại nhiều lượng protein: Các loại cá, thịt đỏ, thịt gia cầm, trứng, sữa… Đạm (protein) là chất giúp phát triển các hệ cơ và bảo vệ cơ thể cũng như tế bào mềm ở các cơ quan. Cơ thể bạn không thể tăng cân và  tham gia các hoạt động binh thường nêu như thể Protin. Trung bình, tỷ lệ chất đạm trong cơ thể con người là từ 10% – 20% trọng lượng, tùy theo cơ thể béo gầy, già trẻ, nam hoặc nữ. Chính vì vậy, nếu muốn tăng cân nhanh, bạn cần tăng cường lượng đạm trong các bữa ăn hàng ngày.

chế độ ăn uống tăng cân nhanh thực phẩm

Thực phẩm chứa nhiều tinh bột: Các loại thực phẩm này không chỉ cung cấp carbonhydrate mà chúng còn cung cấp một lượng lớn chất xơ, sắt và canxi cho cơ thể. Tinh bột là năng lượng chính giúp não bạn hoạt động hàng ngày. Gạo, ngủ cốc , bánh mỳ, các loại hạt, củ (khoai, ngô)… là những thực phẩm cung cấp tinh bột lành mạnh mà cơ thể cần nạp, lượng thực phẩm này chiếm khoảng 1/3 tổng lượng thức ăn hàng ngày.

Cung cấp chất béo bão hòa cho cơ thể: Những người muốn tăng cân lành mạnh cần đưa những loại chất béo này vào thực đơn ăn uống của mình để đảm bảo đủ chất và bổ sung chất béo có lợi cho sức khỏe. Cá hồi, quả bơ, các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ) là những thực phẩm lý tưởng cung cấp chất béo lành mạnh. Hoặc dầu ép từ các loại hạt: hướng dương, vừng, oliu,.. được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng.

Vitamin và Khoáng chất: Bạn có thể lưu ý các loại hoa quả sau: Rau chân vịt, cải xoăn, củ cải đỏ, cà rốt, cam, chuối, bơ, đu đủ, các loại quả sấy khô,… Lượng Vitamin và khoáng chất chứa rất cao trong các loại thực phẩm này.. Đừng bỏ qua các loại thực phẩm này trong bữa ăn chính và bữa phụ của bạn.

chế độ ăn uống tăng cân nhanh vitamin

2. Áp dụng cách ăn đúng

Viêc tạo cho bản thân những thói quen tích cực giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn và giúp tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy đưa các quy tắc sau vào chế độ ăn uống tăng cân nhanh của bạn:

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh: Ăn đủ lượng, đủ chất, đúng giờ, ăn chậm nhai kỹ, không bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng.

Ăn bữa ăn phụ: gồm các thực phẩm không cần quá cầu kỳ như: trái cây khô, nước trái cây, sữa, ngũ cốc bánh quy, hạt dẻ cười…. là những bữa ăn phụ nhiều dinh dưỡng và năng lượng.

Ăn thức ăn nhuyễn, nhai kỹ: Ăn những món được nấu kỹ, nhừ, cháo, súp,… và nhai kỹ là giúp bạn tận dụng mọi nguồn dinh dưỡng khi đưa vào cơ thể, đồng thời giảm tải sự họat động cho dạ dày và cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng

Kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng: Bằng cách trang trí món ăn đẹp mắt, ăn cùng nhiều người trong gia đình hoặc bạn bè. Một bữa ăn với không khí vui vẻ, đầm ấm chắc chắn sẽ khiến bạn ăn ngon hơn.

Tăng cường các thực phẩm giàu dinh dưỡng:  Bạn ăn nên chú ý chất lượng bữa ăn hơn là số lượng thức ăn mà bạn ăn vào.

chế độ ăn uống tăng cân nhanh

Uống nhiều loại nước mỗi ngày: Cơ thể bạn cần 1,5lít đến 2lít nước/ngày phục vụ cho quá trình trao đổi chất, thanh lọc thải độc… Tuy nhiên, bạn có  thay thế một phần nước cần bổ sung bằng các loại nước trái cây, sữa, nước canh giàu dinh dưỡng và năng lượn g…

Tránh ăn các món có nhiều vị cay: Đồ cay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vị giác, dễ mất khả năng phânbiệt các mùi vị, lâu dần sẽ làm mất cảm giác ngon miệng và dẫn đến chứng biếng ăn. Mỗi tuần chỉ nên ăn hai bữa cay là đủ, không ăn vào buổi tối vì sẽ gây khó ngủ.

Bổ sung các loại vitamin để kích thích và cải thiện vị giác:  như kẽm, vitamin B, A, E vào thực đơn sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm lại được cảm giác ăn ngon miệng.

Việc bạn đưa ra một chế độ ăn làm tăng cân nhanh nhất  cho mình và áp dụng linh hoạt các cách này là bạn đã đứng được  trên  2/3 đoạn đường thành công để tăng cân. Hãy nhớ, để cơ thể tăng cân khỏe mạnh – Dinh dưỡng và cách nạp dinh dưỡng là thứ KHÔNG THỂ THIẾU.

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836