Tảo Spirulina là gì?

logo_Taomattroi_duyet20Tảo Spirulina

Tảo Spirulina là loại thực vật đơn bào được biết đến với tên gọi sơ khai là tảo lục lam, tên khoa học là Arthrospira Platensis, có kích thước rất nhỏ bé (0,25mm), nhìn dưới kính hiển vi có hình xoắn nên còn gọi là Tảo Xoắn. Chúng thường được thấy trong các vùng nước ấm và có tính kiềm. Tên gọi “Spirulina” xuất phát từ gốc La tinh có nghĩa là “xoắn” thể hiện cấu hình vật lý ở dạng các vi sợi nhỏ và xoắn của sinh vật này.

Tảo Spirulina là một trong những sự sống đầu tiên trên trái đất, xuất hiện cách đây khoảng 3,6 tỷ năm.Tiến sĩ Clement người Pháp là một trong những người đầu tiên phát hiện ra loại thực vật nhỏbé có chứa dinh dưỡng đáng kinh ngạc này vào những năm 1960 khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Đây là một phát hiện cự kỳ quan trọng với sức khỏe con người trong thế kỷ 20 và có đến hơn 300 công trình nghiên cứu đều khẳng định những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của loại siêu thực phẩm này. Tảo Spirulina được hơn 70 nước trên thế giới sử dụng, đặc biệt đây là nguồn thực phẩm chính được các phi hành sử dụng khi gia bay vào vũ trụ.

Tảo Spirulina được các tổ chức lớn trên Thế giới khuyên dùng

– Tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp Quốc đã giúp hàng triệu triệu trẻ em và người già thoát khỏi nạn suy dinh dưỡng và tăng cân ở các nước đang phát triển bằng tảo Spirulina – tham khảo website: www.iimsam.org.

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836