Tảo Spirulina là gì?

Tảo Spirulina có chứa nguồn đạm toàn tính tuyệt vời

logo_Taomattroi_duyet20

Đạm (protein) toàn tính có đầy đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể được cung cấp từ các nguồn đạm động vật (các loại thịt nạc đỏ, cá, hải sản,…) và đạm thực vật (đậu nành, các loại hạt, các loại tảo, rau xanh,…). Có tổng số 22 loại amino axit tổng hợp nên protein cho cơ thể, trong đó có 8 amino axit thiết yếu loại cơ thể không tự tổng hợp được mà bắt buộc phải cung cấp từ nguồn thực phẩm, nếu thiếu một trong 8 loại này sẽ dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm.

Tảo Spirulina có tới 65% là protein dạng thực vật dễ hấp thu, với 18 loại amino axit, trong đó có 8 loại thiết yếu cơ thể con người không tự tổng hợp được (Histidine, Isoleucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Leucine, Threonine, Tryptophan).

Spirulina là một nguồn siêu protein so với các loại thực phẩm khác, thực tế các loại thịt cũng chỉ chứa 11 loại axit amin. Hàm lượng protein trong tảo Spirulina cao gấp 3 lần thịt bò, 5 lần trứng. Hầu hết protein động vật đều chứa một luợng lớn chất béo trong khi đó protein của Spirulina thì không.

Có chứa axit béo không no GLA (Omega 6)

Spirulina là một nguồn giàu Gamma Linolenic Axit (GLA) Tảo Spirulina chứa loại axit béo không no GLA (axit gamma linolenic) – Omega6, một loại axit béo tự nhiên quý hiếm có tác dụng kích thích sản sinh ra các hormone chủ đạo (prostaglandin)điều tiết toàn bộ hệ thống hormone của cơ thể.

GLA là một axit béo quan trọng giúp giảm viêm đau khớp. Chúng chất giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau tim và tai biến mạch máu. GLA giúp loại bỏ cholesterol khỏi máu và các dịch dư thừa khỏi cơ thể giữ cho huyết áp ổn định. Nó cũng được sử dụng trong điều trị các bệnh thoái hóa, các hội chứng tiền mãn kinh, eczema và các bệnh da khác. Sữa mẹ và Spirulina là một trong những loại ít thực phẩm tự nhiên chứa GLA.

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836