Blog

Nên hay không nên dùng – Thực phẩm chức năng tăng cân hiệu quả?

Hiện nay, thực phẩm chức năng (TPCN) đang rất phổ biến, tuy nhiên chính sự đa dạng đó khiến cho người tiêu dùng gặp khó khăn khi lựa chọn. Vậy những người gầy nên chọn loại thực phẩm chức năng tăng cân hiệu quả nào?

Nhưng thực tế đang có những quan niệm trái chiều và hiểu sai về bản chất của TPCN,nên dẫn đến những tranh cãi về tác dụng của thực TPCN.

image001

Thực phẩm chức năng có chứa nhiều dinh dưỡng

Nên hay không nên dùng thực phẩm chức năng để tăng cân?

TPCN không chỉ cung cấp các thành phần dinh dưỡng cơ bản, mà còn chứa các thành phần (vitamin, chất khoáng, chất chống oxi hóa) giúp phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe. Dùng TPCN để bổ sung dinh dưỡng là giải pháp tối ưu giúp những người gầy ốm tăng cường cân nặng, cải thiện sức khỏe.

Dùng TPCN một thời gian, chúng ta sẽ thấy tình trạng sức khỏe tiến triển rõ rệt. Tuy nhiên, khi dùng TPCN chúng ta phải chú ý thành phần. Nếu các loại thực phẩm có thành phần không hoàn toàn tự nhiên, thì việc lạm dụng hoặc dùng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa chất hoặc thiếu chất.

Chính vì vậy, để dùng TPCN an toàn nhất phải lựa chọn các thực phẩm có thành phần 100% tự nhiên. Đối với những người muốn cải thiện cân nặng càng phải lưu ý. Thực phẩm chức năng tăng cân hiệu quả thực sự phải chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết cho cơ thể và không chứa các thành phần dinh dưỡng dạng tách chiết, tổng hợp.

image002

TPCN vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa giúp phòng ngừa bệnh tật

Thực phẩm chức năng nào giúp tăng cân?

Thông thường mỗi loại thực phẩm khác nhau có chứa thành phần và hàm lượng dinh dưỡng tập trung vào nhu cầu của người sử dụng: thực phẩm bổ sung chất xơ giúp hỗ trợ điều trị táo bón, bổ sung dinh dưỡng làm no lâu cho người muốn giảm cân, hay thực phẩm bổ sung canxi,… Nhưng riêng với những người có nhu cầu tăng cân, thì cần những loại thực phẩm có đầy đủ các dinh dưỡng thiết yếu để phát triển toàn diện.

Một loại siêu thực phẩm được cả thế giới công nhận về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng vượt trội của nó, đó chính là tảo Spirulina. Tảo Spirulina giống như một loại rau xanh chúng ta ăn uống hàng ngày, nhưng lại có thành phần dinh dưỡng đáng kinh ngạc.

Tảo Spirulina có chứa hơn 100 các chất dinh dưỡng và có đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Vì vậy đây chính là thực phẩm lý tưởng cho những người gầy tăng cân. Tảo Spirulina là thực phẩm dinh dưỡng được tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp Quốc dùng để giúp hơn 2 triệu trẻ em ở các nước đang phát triển thoát khỏi nạn suy dinh dưỡng và còi xương.

image003

Tảo Spirulina là siêu thực phẩm tự nhiên giúp tăng cân hiệu quả

Với các loại thực phẩm tự nhiên như tảo Spirulina, người dùng yên tâm không lo ngại về vấn đề sử dụng lâu dài. Nếu có điều kiện, sau khi đã tăng được cân nặng như mong muốn, chúng ta nên duy trì uống bổ sung theo từng đợt giúp duy trì sức khỏe ổn định và phòng ngừa bệnh tật, vì tảo Spirulina có thành phần các chất chống oxi hóa rất mạnh và hàm lượng lớn.

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng để tăng cân có nhiều lợi ích: tăng cân tự nhiên, an toàn, bền vững, tăng cường sức khỏe tổng thể, không tác dụng phụ, không bị sụt cân khi ngưng sử dụng,….

TPCN là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho những người gầy kén ăn, lười ăn, ăn uống khó hấp thu, người gầy cần tăng cường sức khỏe,… Sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân hiệu quả không khó, nếu người dùng biết chọn các loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng vượt trội và hoàn toàn tự nhiên.

Thu Hồng

 

 

 

2 Comments
 • Huỳnh Minh Thiện

  Nó có bao nhiêu loại vậy?

  31/08/2015 10:08
  reply
  • taomattroi.com

   chào bạn;
   tảo mặt trời có 4 loại bạn nhé. để được tư vấn kĩ hơn bạn có thể để lại số điện thoại tảo mặt trời sẽ gọi lại cho ban nhé.

   01/09/2015 07:09
   reply
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836
\