Blog

tao-xoan-spirulina

Tác dụng của tảo xoắn

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của tảo xoắn và được các tổ chức lớn uy tín trên thế giới công nhận về những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của loại tảo này.

tao-xoan-spirulinaNhững sợi tảo nhỏ bé nhưng giá trị dinh dưỡng rất lớn

Tảo xoắn là một tên gọi khác của tảo Spirulina, vì là một loại thực vật vô cùng nhỏ bé, chỉ nhìn được dưới kính hiển vi có hình dạng xoắn, chính vì vậy nó có cái tên thân thuộc là tảo xoắn hoặc gọi liền cả hai tên là tảo xoắn spirulina.

1. Tác dụng của tảo xoắn Spirulina với hệ miễn dịch con người

Trong nhiều năm qua, những người sử dụng Spirulina cho biết, họ cảm thấy tình trạng ốm vặt giảm hẳn và cũng hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính rất tốt, những vết thương mau lành và sớm hồi phục hơn.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã khám phá ra tác dụng của tảo xoắn, không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà thực sự nó còn làm tăng cường khả năng tạo ra các tế bào máu mới trong cơ thể. Các thành phần quan trọng của hệ miễn dịch, các tế bào tủy xương, các tế bào T, các bạch cầu và tế bào sát trùng tự nhiên… tất cả đều cho thấy có sự tăng cường khả năng hoạt động. Các nhà khoa học quan sát thấy lượng bạch cầu tăng lên, hoạt động tích cực hơn và diệt khuẩn hiệu quả hơn. Những chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch là: Beta-caroten, Phycocyanin và Polysaccharid có trong tảo xoắn Spirulina.

Những kết quả nghiên cứu mới nhất của các khoa học Nhật Bản cho biết một hợp chất mới được phát hiện đặt tên là Spirulan, chiết xuất từ Spirulina giúp ngăn cản sự sinh sôi của virus HIV-1, bệnh Herpes, bệnh cúm, quai bị và sởi trong cơ thể nhưng lại rất an toàn cho các tế bào của cơ thể con người.

2. Tác dụng của tảo xoắn Spirulina với hệ tim mạch và hạ thấp lượng cholesterol trong máu

Cholesterol cao trong máu làm tăng khả năng bị bệnh tim mạch, là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất đối với sức khoẻ con người. Việc giảm lượng cholesterol cũng là một phương thức nhằm giảm nguy cơ bệnh tim.

Những nghiên cứu khoa học trên con người ở Nhật và Ấn Độ đã cho thấy sử dụng vài gram Spirulina hàng ngày là có thể hạ thấp lượng cholesterol trong máu. Những nghiên cứu này cho thấy, tảo xoắn Spirulina sẽ giảm lượng cholesterol máu xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL).

3. Tác dụng của tảo xoắn Spirulina với tăng cường chống lão hoá và ngừa ung thư như thế nào?

Những phân tử hóa học tự do phá hủy các tế bào trong cơ thể chúng ta. Chúng được sinh ra bởi ô nhiễm, ăn thiếu chất, stress và bị thương. Những chất chống oxy hóa sẽ “loại bỏ” những phân tử hóa học tự do nguy hiểm này. Chúng cũng giúp kích thích hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và làm chậm tiến trình lão hóa.

Những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa và ngừa ung thư là Beta-caroten, vitamin E, các sắc tố Carotenoid, Chlorophyll và Phycocyanin. Những khoáng chất chống oxy hóa: selenium, magan, kẽm, đồng, sắt và crôm cũng hình thành các men chống oxy hóa trong cơ thể chúng ta. Các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã tìm ra chất Polysaccharid cũng có đặc tính chống oxy hóa và ngừa ung thư. Không nghi ngờ gì nữa, tảo xoắn Spirulina là một trong những thực phẩm hoàn hảo chống oxy hoá mạnh mẽ nhất.

4. Tác dụng của tảo xoắn Spirulina tăng cường khả năng tiêu hoá như thế nào?

Các nghiên cứu xác nhận rằng, tảo spirulina giúp tăng cường hệ tiêu hoá và chức năng bài tiết. Nó hạn chế những vi khuẩn gây hại như coli, nấm Cadida và kích thích những lợi khuẩn như Lactobacillus và Bifido. Các lợi khuẩn là nền tảng cho một sức khoẻ tốt và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm mà chúng ta ăn và giúp ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn.

5. Tác dụng của tảo xoắn Spirulina tăng cường khả năng tiêu độc cho cơ thể như thế nào?

Khi tảo Spirulina lần đầu tiên được giới thiệu vào 40 năm trước, người ta nhanh chóng nhận ra rằng nó đẩy nhanh tiến trình tiêu độc của cơ thể. Về sau, tại Nhật Bản các nhà khoa học phát hiện ra rằng tảo Spirulina làm giảm sự nhiễm độc của thận do kim loại nặng (thủy ngân) và các loại thuốc khác gây ra. Điều đó cho thấy Spirulina có ích cho người bị nhiễm độc kim loại nặng.

Năm 1994, người Nga đã cấp patent cho Spirulina như là một loại thực dược giúp làm giảm các phản ứng do các bệnh nhiễm xạ gây ra. 270 trẻ em nạn nhân vụ nổ Chernobyl được dùng 5g Spirulina mỗi ngày liên tục trong vòng 45 ngày đã giúp lượng nucleic nhiễm xạ xuống 50% và bình thường hóa những cơ quan nhạy cảm bị dị ứng.

Cuộc sống hiện đại đang tiềm ẩn nhiều các chất độc hại trong không khí, trong thực phẩm. Nên cơ thể con người cần phải được thanh lọc liên tục giúp loại bỏ các độc tố. Chính vì vậy, tác dụng của tảo xoắn đối với việc thanh lọc cơ thể là vô cùng quý giá nhờ các chất chống oxy hóa Chlorophyll, Phycocyanin và Polysaccharid,… giúp bạn dễ dàng thanh lọc giải độc an toàn và hiệu quả.

 Quỳnh Hương

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836