Blog

Tảo EarthRise Spirulina được sản xuất như thế nào ?

Công ty Earthrise Nutritionals LLC  (Hoa Kỳ) là công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất tảo Spirulina, với kinh nghiệm hơn 30 năm sản xuất tảo Spirulina, đây là công ty có trang trại trồng tảo đầu tiên, hiện đại và lớn nhất thế giới, với sản lượng tảo hàng năm bằng nửa tổng sản lượng tảo trên toàn cầu,  phân phối tảo chất lượng cao đến hơn 20 nước trên thế giới.

Tảo Spirulina Earthrise được trồng 100 %  an toàn, thân thiện với môi trường tại trang trại trồng tảo lớn nhất thế giới

Trang trại trồng tảo Earthrise là trang trại trồng tảo lớn nhất thế giới, với diện tích hơn 44 ha, ở sâu trong sa mạc Sonoran, bang California, Mỹ, với nguồn ánh sáng dồi dào, và không khí tinh khiết, rất thuận lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển của tảo Spirulina.

Tảo được trồng trong các hồ nông chứa nước đặc biệt được dẫn từ sông Corolodo và xử lý làm sạch theo công nghệ tối ưu nhất. SôngColoradovới nguồn khoáng chất dồi dào là nguồn cung cấp nước sạch cho bảy bang vùng Tây nam Hoa Kỳ.

Quy trình nuôi trồng thân thiện với môi trường không sử dụng bất kỳ loại hoá chất nào, được giám sát chặt chẽ bởi các nhà khoa học và hệ thống điện tử tự động 24/24. Hàng ngày, các nhà khoa học nông nghiệp thực hiện hàng chục các test kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng  sản phẩm vượt qua tất cả các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế.

Tảo earthrise được sản xuất như thế nào

Tảo được trồng trong các hồ chứa có các guồng nước

Có 30 hồ trồng tảo khổng lồ, mỗi hồ trồng tảo có diện tích 5000 m2 lớn hơn diện tích một sân bóng đá với 50 guồng nước tự động quay từ đầu hồ bên này sang đầu kia 24/24 giờ để trộn đều chất dinh dưỡng, nước sạch để nuôi tảo. Các guồng nước này là vật dụng được chế tạo từ các thành phần an toàn ở mức độ thực phẩm cho người theo quy định của FDA (Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm của Mỹ).

Khí carbonic  được bơm vào các hồ nước

Thông thường thực vật cần khí carbonic trong không khí để quang hợp, nhưng Tảo lại cần khí carbonic trong nước. Tảo phát triển rất nhanh và cần một lượng khí carbonic lớn đến mức carbonic trong không khí không kịp hoà tan trong nước, vì vậy để tảo phát triển được tối ưu, một lượng khí carboníc đã được bơm trực tiếp vào hồ nuôi trồng tảo, để đảm bảo sự phát triển liên tục với năng suất và chất lượng cao nhất của tảo. Khí carbonic này là loại khí tinh khiết tương tự loại được sử dụng trong các  nước uống có ga pepsi, coca,…

Các chất dinh dưỡng khoáng tự nhiên được bổ xung để nuôi tảo

Các phương pháp trồng tảo Spirulina cũ thường hay dùng phân bón hoặc các chất hữu cơ  cho vào các hồ trồng tảo, điều này thường gây ô nhiễm và làm xáo trộn sự phát triển của tảo. Tảo Earthrise được bổ xung một nguồn các chất khoáng sạch và tinh khiết từ các khoáng sản tự nhiên cung cấp cho tảo trong hồ những chất khoáng: Ni tơ, kali, sắt và các chất khoáng thiết yếu khác để tảo đạt chất lượng cao.

Hành trình 15 phút của tảo Spirulina từ lúc thu hoạch đến khi thành bột

Tảo được vớt lên bằng các robốt tự động, đi qua các sàng lọc để loại bỏ tạp chất, thu được tảo tinh khiết, tảo này tiếp tục đi qua một sàng lọc có mắt lưới rất nhỏ, biến tảo thành một loại bột nhão và chảy ra một lượng nước, loại nước giầu chất dinh dưỡng nay  lại được đưa quay lại hồ nuôi tảo. Toàn bộ hệ thống thu hoạch này được làm bằng thép không rỉ để đảm bảo chất lượng tảo. Sau đó bột  tảo nhão này được đưa vào buồng sấy trong vài giây để làm bay hơi nước và tạo thành bột khô, bột này bị hút vào một phễu thu và đưa thẳng ra phòng đóng gói. Toàn bộ quá trình tự động không sử dụng đến bàn tay của con người và chỉ kéo dài 15 phút nhằm giữ gìn và bảo tồn nguyên vẹn các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt, sắc tố,  các enzym trong tảo mà không dùng chất bảo quản hay chất ổn định nào.

Bảo quản

Bột tảo được chứa trong các hộp đặc biệt không cho phép oxy thâm nhập vào. Các hộp đặc biệt này cho phép lưu giũ bột tảo trong bốn năm mà vẫn duy trì gần như nguyên vẹn hàm lượng các chất dinh dưỡng.

Ép viên và đóng lọ

Bột tảo Spirulina được trực tiếp ép dưới áp suất cao và lạnh để thành viên. Công nghệ ép lạnh này không sinh nhiệt, và giúp bột tảo kết dính lại với nhau mà không cần dùng chất kết dính. Sử dụng công nghệ đóng chai tiên tiến nhất, dùng các lọ thuỷ tinh sẫm mầu đảm bảo không cho ánh sáng xuyên qua, để đóng lọ sản phẩm.

Kiểm soát chất lượng

Mỗi lô sản phẩm đều phải trải qua 66 lần kiểm tra về chất lượng và an toàn trước khi được đóng gói để sản phẩm đạt được độ an toàn và có chất lượng cao nhất.

Sản phẩm Tảo Spirulina Earthrise được sản xuất trong một quy trình nghiêm ngặt và đạt các chứng chỉ  quan trọng nhất về cả dược phẩm và thực phẩm của FDA, Mỹ và các tổ chức quốc tế như:  GMP, KOSHER, GRAS, HACCP, ISO 9001:2008

Các sản phẩm này được nhập khẩu  nguyên hộp từ Mỹ về Việt Nam bới công ty Thế Hệ Mới Châu Á, và phân phối chỉnh thức bởi công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836