Blog

Tảo Spirulina giúp ức chế sự phát triển của virus

Ức chế khả năng tái tạo của sự sinh sản HIV-1 bằng nước chiết xuất Spirulina (arthrospira platensis)

Nước chiết xuất Spirulina ngăn ngừa sự sinh sản HIV-1 ở con người nhờ cách bạch cầu lumpo T và bạch cầu đơn nhân của hệ miễn dịch được gia tăng trong máu ngoại biên. Chiết xuất cô đặc 5-10 mcg/ml cho thấy làm giảm sự sản sinh virút khoảng 50%, và chiết xuất cô đặc 100 mcg/ml cho thấy ức chế 90-100% mà không độc tính đối với tế bào thường. Việc ức chế 50% (IC50) để gia tăng tế bào được tính toán giữa 2-6.5 mg/ml tùy thuộc vào dạng tế bào sử dụng; Chỉ số so sánh chữa bệnh >100. Chiết xuất này cũng ngăn chặn virút Rauscher murine leukemia (RVL) – giảm trên 95% với độ cô đặc từ 75-150 mcg/ml; Giảm 50% sự hình thành mảng (hiệu quả cô đặc 50% EC50) ở mức cô đặc từ 9-30 mcg/ml. Chiết xuất lập tức vô hiệu ngừng hoạt động HIV-1 trước mầm bệnh với virút trước khi thêm vào tế bào T cho con người tương tự chiết xuất cô đặc ức chế.

 

Calcium Spirulan từ tảo xanh Spirulina, ức chế sự tái tạo màng bao virút

untitled2

Việc phân cắt trực tiếp các hoạt hóa sinh học của chiết xuất từ tảo Spirulina dẫn đến việc cô lập các chất polysaccharide sulfate mới có tên gọi là Calcium Spirulan (Ca-SP) như một chất chống virút chính yếu. Polysaccharide một chất chủ yếu kháng vi rút. Polysaccharide được tổng hợp bởi rhamnose, ribose, mannose, fructose, galactose, xylose, glucose, axít galacturonic, sulfate và calcium. Ca-SP được tổng hợp để ngăn chặn sự tái tạo nhiều loại vi rút phát triển bao gồm vi rút Herpes đơn bào dạng 1, vi rút cytomegalo ở người, vi rút sởi, quai bị, cúm A và HIV-1. Người ta khám phá ra rằng Ca-SP ngăn chặn được quá trình thâm nhập của vi rút vào trong các tế bào động thực vật. Việc duy trì thể cấu tạo phân tử bằng phương thức ức chế calcium ion cùng với nhóm sulfate là điều cần thiết để duy trì khả năng kháng vi rút.

Chiết xuất từ Spirulina là một loại chất ức chế hiệu quả quá trình xâm nhập của vi rút Herpes đơn bào dạng 1 vào trong các tế bào HeLa

untitled2

Chiết xuất Spirulina tan được trong nước nhận được liều lượng phụ thuộc nhằm để ngăn chặn sự phân đôi nhanh của virus  herpes đơn dạng 1 trong tế bào  (HSV-1)  HeLa  với sự cô đặc từ  0.08-50 mg/mL.  Chiết xuất này có khả năng khống chế hoạt động của virus và ngăn cản chúng hút bám vào trong các tế bào then chốt. Do đó, chiết xuất spirulina tác động đến quá trình thâm nhập của vi rút  bằng một liều đơn tùy thuộc vào tính trạng. Một mg/ml chiết xuất có khả năng ngăn ngừa được việc tổng hợp protein của một loại vi rút cụ thể nào đó mà không cần tiêu diệt tế bào động thực vật đã tổng hợp protein nếu như trong một ngày ta cho một liều lượng 100 và 500mg/kg.

 

Khả năng chống vi rút của loài tảo xanh

untitled2

Chiết xuất Lipophilic và hydrophilic lấy từ khoảng 600 loại cyanophytes, đại diện cho hơn 300 loài, đều đã được kiểm tra khả năng kháng lại ba loại vi rút pathogenic. Xấp xỉ khoảng 10% trong số các loài sản sinh ra hợp chất đó chính là nguyên nhân làm giảm đáng kể tác dụng của cytopathic tương tác trong quá trình nhiễm khuẩn. Màn ngăn nhận biết Chroocococcales như là các tác nhân thông thường sản sinh ra khả năng kháng vi rút. Những thuật ngữ quan trọng trong bảng chỉ dẫn như: Kháng vi rút, cyanobacteria, cyanophyte, vi rút Herpes, HIV-1, HIV-2, vi rút miễn nhiễm ở người, sản phẩm từ thiên nhiên, dược phẩm, vi rút đường hô hấp.

 

Sulfolipids chống Virus AIDS từ tảo xanh lục

untitled2

Sulfoglycolipids trong tảo xanh thể hiện khả năng kháng vi rút cực mạnh. Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy khả năng bảo vệ tế bào Helper T miễn nhiễm HIV-1 từ tảo lục lam –sulfoglycolipids.

nguồn : autralinanspirulina.com.au

 

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836