Blog

3loairaugiuptangcan

Thực đơn dành cho người gầy với 3 loại rau

Khi nói đến protein hẳn chúng ta đều liên tưởng đến những miếng thịt bò đỏ tươi, những con tôm nhảy tanh tách hay những chiếc đùi gà thơm ngậy,… Tuy nhiên, không hẳn là như vậy, có rất nhiều loại rau chứa hàm lượng protein đáng kinh ngạc như: tảo spirulina, giá đỗ, súp lơ xanh, rau bina (còn gọi là rau chân vịt), bắp cải, các loại rong biển,… Ưu điểm của các loại rau này là dinh dưỡng thực vật nên cơ thể dễ dàng hấp thu, điều này thật tuyệt vời cho những người gầy muốn tăng cân, vì đa số những người gầy thường kém hấp thu hoặc kém ăn.

Hãy cùng tìm hiểu những thành phần dinh dưỡng kỳ diệu có trong 3 loại rau này.

Giá đỗ

Được coi là một loại rau sạch và là một trong những loại rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao nhất: 100g giá đỗ trươi có chứa 5.5g protein (tương đương với sữa), 5.3g chất béo, 38g canxi, 91mg P, 1.4mg Fe, 0.2mg vitamin B1, 0.13mg vitamin B2, 0.75mg vitamin PP, 0.09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, đặc biệt rất giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo.

thucdondanhchonguoigay

Hàm lượng cao vitamin A, C, E nên giá đỗ có rất hiệu quả trong việc khử các gốc tự do giúp chống lão hóa, phòng ngừa ung thư (đặc biệt là ung thư vú, ung thư trực tràng), chống thoái hóa khớp,… Chọn giá đỗ trong thực đơn tăng cân của bạn không những bổ sung dinh dưỡng tự nhiên cho cơ thể mà còn tăng khả năng phòng chống bệnh tật cao.

Hàm lượng chất xơ cao có trong giá đỗ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thukhích thích thèm ăn cho người gầy. Thường xuyên ăn giá đỗ giúp kế hoạch tăng cân cán đích sớm hơn.

Súp lơ xanh và trắng

50% dinh dưỡng có trong rau súp lơ là protein, phần còn lại là các vitamin A, C, nhóm B, niacin, pantothenic, axit tartric và axit foli và các khoáng chất quan trọng: kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho. Trong loại rau này còn chứa một lượng lớn axit pectin, malic và citric.

3loairaugiuptangcan

Rau súp lơ trắng có rất nhiều axit amin thiết yếu: lysine, arginine, tryptophan,…

Sự đa dạng các vitamin và khoáng chất có trong rau súp lơ giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh hơn. Rau súp lơ chứa nhiều nước và chất xơ giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Các vitmin A, C, nhóm B giúp cơ thể thanh lọc, thải độc tốt hơn. Vì vậy, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng để tăng cân không thể bỏ qua loại rau xanh này.

Tảo Spirulina

Tảo Spirulina là một loại thực vật sống trong môi trường nước kiềm có nhiều ánh sáng mặt trời, có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tuyệt vời:

– Protein chiếm 65-70%: hàm lượng protein trong tảo Spirulina cao gấp 5 lần trong trứng, 3 lần trong thịt bò. Protein trong tảo Spirulina có tới 18 loại axit amin trong tổng 20 loại cơ thể cần.

– Beta caroten cao gấp 15 lần trong cà rốt

– Canxi cao gấp 1,5 lần trong trứng

– Đầy đủ các vitamin, đặc biệt vitamin B12 tự nhiên cao gấp 4 lần trong gan bò

– Các hoạt chất sinh học (phycocyanin, chlorophyll, Carotenoids, Zeaxanthin..) cao gấp 700 lần trong táo

– Tảo Spirulina cũng chứa chất xơ, omega-6.

TaoGoldPlus

Đây là một nguồn dinh dưỡng thực vật lý tưởng cho những ai muốn tăng cân, giống như một loại rau sạch, nhưng giá trị dinh dưỡng của nó thì vượt xa các loại thực phẩm thông thường chúng ta ăn hàng ngày. Sản phẩm Tảo Mặt Trời ® Spirulina Gold Plus của Công ty Earthrise Nutritionals LLC (Hoa Kỳ) có chứa nguyên chất tảo Spirulina, bổ sung thêm kẽm và vitamin C tự nhiên – chiết xuất từ trái sơri được trồng theo phương pháp hữu cơ. Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam. Earthrise là nhà sản xuất và cung cấp tảo Spirulina đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, nên người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và uy tín của sản phẩm.

Thực đơn dành cho người gầy tăng cân, ngoài việc ăn uống hợp lý và tích cực bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, việc sử dụng Tảo Mặt Trời ® Spirulina Gold Plus đều đặn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và đạt được cân nặng như ý.

Hải Dương

No Comments
Post a Comment
Name
E-mail
Website

0912224836